กลยุทธ์การลงทุนคริปโตฯ ของกองทุน Crypto Hedge Fund

กลยุทธ์การลงทุนคริปโตฯ ของกองทุน Crypto Hedge Fund

สวัสดีครับนักลงทุนทุกท่าน ต้องยอมรับเลยว่าตลาดคริปโตในบ้านเรานั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่เป็นตลาดนี้ มีความเฉพาะตัว อย่างเรื่องเวลา รายละเอียดของแต่ละเหรียญ อีกทั้ง คริปโตฯ ยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่ของนักลงทุน ซึ่งหากคุณต้องการจะลงทุนกับคริปโตได้ ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนเหรียญคริปโต เพื่อมาช่วยเหลือในการลงทุนของคุณ บทความจากทาง ICASHM จะพาคุณไปดูว่า กลยุทธ์การลงทุนคริปโตฯ ของกองทุน Crypto Hedge Fund นั้นน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ลงทุนคริปโตฯ ผ่านกองทุน Crypto Hedge Fund

กองทุนที่ชื่อ Hedge Fund เป็นกองทุนประเภทหนึ่งที่ถูกบริการโดยผู้จัดการกองทุน แต่จะมีความแตกต่างจากกองทุนทั่วไป ด้วยความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์ที่ลงทุนกับนโยบายในการลงทุนต่างๆ ที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่มีข้อกำหนดแถมยังไม่มีการเข้มงวดในการดำเนินการจากกองทุนทั่วไป ยกตัวอย่าง นโยบายการดำรงสินทรัพย์ นโยบายการถือครองเงินสด ซึ่งสิ่งที่ทำให้กองทุน Hedge Fund แต่ละกองทุนมีความแตกต่างกันด้วยหลายปัจจัย เช่น ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เลือกลงทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการลงทุน ชื่อเสียงและผลตอบแทนย้อนหลังของผู้จัดการกองทุน

ต้องบอกเลยว่ากองทุนประเภทนี้ มีจุดเด่นในเรื่องให้ผลตอบแทนกับนักลงทุนที่สูง เนื่องจากว่าผลตอบแทนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้จัดการกองทุนโดยตรง เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีอำนาจตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด แต่ก็ถือว่ามีความเสี่ยงตามมาด้วยเช่นกัน เพราะหากว่าผู้จัดการกองทุนเกิดตัดสินใจผิดพลาดขึ้นมา อาจจะไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่นักลงทุนได้คาดหวังไว้นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วการลงทุนประเภทนี้จะมีความเสี่ยงแตกต่างออกไปจากกองทุนทั่วไปที่เราเห็น

Crypto Hedge Fund ใช้กลยุทธ์แบบไหนในการการลงทุนคริปโตฯ

Crypto Hedge Fund ใช้กลยุทธ์แบบไหนในการการลงทุนคริปโตฯ

จากรูปข้างบนที่เราได้ยกตัวอย่าง เป็นกลยุทธ์ที่กองทุน Crypto Hedge Fund ที่ได้นำมาใช้ซึ่งประกอบด้วย 5กลยุทธ์ จะเห็นได้ว่ากลยุทธ์ที่ได้ผลตอบแทนโดดเด่นมากที่สุด นั่นคือกลยุทธ์ที่ 3 Discretionary Long Only หรือเป็นการเปิดสถานะ Long อย่างเดียวเท่านั้น และกลยุทธ์ที่ 5 ซื้อและถือ Bitcoin ซึ่งทั้งสองกลยุทธ์ให้ผลตอบแทนที่ใกล้เคียงกันที่ประมาณ 300% ต่อปี ซึ่งจะวัดกันเท่านี้ไม่ได้ทั้งหมดจะสำเร็จได้ต้องมีการ นำปัจจัยหลายๆอย่างมาตัดสินใจ

ซึ่งภาวะตลาดในช่วงที่สามารถนำกลยุทธ์ไปใช้ได้ เพราะว่าตลาดคลิปโตในปีที่ผ่านมา เป็นลักษณะขาขึ้นที่เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้กลยุทธ์ข้างต้น ได้ผลลัพท์ดีที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วนักลงทุนควรตัดสินใจตามสภาวะตลาดในช่วงนั้นด้วยว่าเหมาะสมที่จะลงทุนหรือเปล่า

อีกปัจจัยสำคัญเพิ่มเติมจะพบได้ว่า กองทุน Crypto Hedge Fund ไม่ได้ลงทุนใน คริปโตฯ เพียงเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เท่านั้น ภาพด้านบนเป็นกองทุนหนึ่งอ้างอิงในรายงานดังกล่าว จะพบว่า Crypto Hedge Fund ได้มีการกระจายเม็ดเงินออกไปหลายเหรียญ เช่น เหรียญ DeFi เหรียญของศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า นอกจากกลยุทธ์ที่ดีและเหมาะสมกับตลาดแล้ว เรื่องการจัดสรรเงินลงทุนเองก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็เป็น กลยุทธ์การลงทุนคริปโตฯ ของกองทุน Crypto Hedge Fund ที่จะมีส่วนสำคัญให้กับนักลงทุนที่กำลังมองหากองทุนที่จะเข้ามาช่วยวางแผนลงทุนกับ คริปโตฯ ที่ให้ผลตอบแทนที่สูงหรือคุณกำลังมองหาสินทรัพย์ดิจิทัล สามารถเข้าไปดูบทความ “NFT” คืออะไรทำไมนักลงทุนถึงให้ความสนใจ ? ที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้นักลงทุนที่กำลังมองหา Cryptocurrency  ในอีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณ มีมุมมองที่หลากหลายในการลงทุน

ป้ายกำกับ:, ,