5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด

5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด

สำหรับใครที่กำลังมองหากองทุนดีๆ เพื่อการลงทุนในช่วงของวิกฤตโควิดที่เศรษฐกิจอะไรก็แย่ไปหมดนี้ ได้ผลตอบแทนที่ดี เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลกองทุนที่ให้ผลตอบแทนดีในปีนี้ ไปติดตามด้วยกัน กับ 5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลย

5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด

                จากการตรวจสอบข้อมูลกองทุนในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 ที่ผ่านมานี้ มีหลายกองทุนที่ทำตัวเลขเปอร์เซ็นต์การตอบแทนที่สูง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งในช่วยเวลาที่แสนวิกฤตนี้เอง ทิศทางของกองทุนต่างๆ ก็มีตัวเลขที่แตกต่างกันไปตามเปอร์เซ็นต์รายได้ สามารถทำควบคู่ไปกับ 3 ธุรกิจทำเงินออนไลน์

                มีกองทุนหลายตัวที่น่าจับตามองกันเป็นอย่างมาก เช่น กองทุนประเภทสินค้าโภคภัณฑ์ ที่เติบโตสวนทางกับวิกฤตโควิดได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงตัวเลขของน้ำมันดิบที่เคยล่วงลงไปแตะที่ 20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการปรับตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งขึ้นไปแตะสูงถึงหลัก 70 ดอลลาร์ต่อบาเรล ซึ่งต่างกับรูปแบบการตลาดอื่นๆ ที่ผันผวนไปตามตัวเลขของผู้ติดเชื้อ โดยเฉพาะหุ้นที่แกว่งไปมาไม่นิ่ง

                แต่ก็มีกองทุนที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ที่ให้ผลตอบแทนที่ดีมาก ต่างจากรูปแบบการลงทุนอื่นๆ มี 5 กองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในครึ่งปี 2564 ดังนี้

5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด

(กองทุน)

                1. กองทุนเปิดทหารไทยออยย์ฟันด์ (TMBOIL)   ผลตอบแทน (YTD)  61.35%

                เป็นกองทุนที่ลงทุนอยู่ในต่างประเทศ ไม่เข้าลงทุนในสัญญาซื้อ-ขาย ล่วงหน้า เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากยอดอัตราการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของการลงทุนในต่างประเทศของแต่ละกองทุน แต่อาจจะเป็นการลงทุนในสัญญาล่งหน้า เพื่อป้องกันอัตราเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นของอัตราการแลกเปลี่ยนเงินนำเข้าและส่งออกของแต่ละวันในประเทศไทย นับจากวันที่กองทุนทำรายการซื้อขายหลักทรัพย์ (Trade Date) จนถึง วันที่ต้องจ่ายหรือรับชำระเงิน (Settlement Date) โดยเป็นไปตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน มีตัวเลขผลตอบแทนในครึ่งปีแรกมากถึง 61.35%

                2. กองทุนเปิดเคแทม ออยล์ ฟันด์ (KT-OIL)   ผลตอบแทน (YTD) 60.61%

                เป็นกองทุนประเภทกองทุนทรัพย์สินทางเลือก กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund มีการลงทุนซื้อขายในสัญญากันแบบล่วงหน้าในกลุ่มน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่สูง เพราะน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) เป็นน้ำมันดิบที่ดีมีคุณภาพ มีสภาพคล่องของการซื้อขายที่สูง มีตัวเลขผลตอบแทนในครึ่งปีแรกมากถึง 60.61%

                3. กองทุนเปิดกรุงศรี ออยล์ (KF-OIL)   ผลตอบแทน (YTD)  52.97%

                กองทุนนี้จัดอยู่ในประเภทกองทุนรวมหน่วยลงทุนที่ลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งหน่วยลงทุนของกองทุนรวมเพียงกองทุนเดียว เป้นกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศ เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีให้กับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบรับที่ดี ลงทุนในกองทุนหลัก Invesco DB Oil Fund ซึ่งมีนโยบายลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) ที่ให้ผลตอบแทนที่ดี มีตัวเลขผลตอบแทนในครึ่งปีแรกมากถึง 52.97%

4. กองทุนเปิด ทิสโก้ ออยล์ ฟันด์ (TISCOOIL)  ผลตอบแทน (YTD)  52.90%

                กองทุนี่จัดอยู่ในประเภทกองทุนรวมน้ำมัน เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน PowerShares DB Oil Fund (กองทุนหลัก) ซึ่งเป็นกองทุนรวมอีทีเอฟ (Exchange Traded Fund) มีนโยบายการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) เช่นกัน ซึ่งให้ผลตอบแทนที่ดี มีตัวเลขผลตอบแทนในครึ่งปีแรกมากถึง 52.90%

5. กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ออยล์  (SCBOIL) ผลตอบแทน (YTD) 52.26%

                เป็นกองทุนประเภทกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศ เน้นลงทุนในหน่วยลงทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว (Feeder Fund) โดยลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Invesco DB Oil Fund ซึ่งเป็นกองทุนที่บริหารจัดการโดย Invesco Capital Management LLC และมีการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI)อยู่ด้วยเช่นกัน เพื่อผลตอบแทนที่ดีสำหรับกองทุน มีตัวเลขผลตอบแทนในครึ่งปีแรกมากถึง 52.26%

                สำหรับทั้ง 5 กองทุนนี้จะเห็นได้ว่ามีตัวเลขของผลการตอบแทนที่ค่อนข้างจะสูง เพราะมีการเลือกการลงทุนในหน่วยที่มีความเสี่ยงต่ำ เช่น การลงทุนในกองทุนต่างประเทศและซื้อขายสัญญาล่วงหน้าน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) ที่ทำให้ความเสี่ยงของกองทุนต่ำลงไปอีก แต่อย่างไรก็ดี การลงทุนก็ย่อมมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนการลงทุนอยู่เสมอ

                และสำหรับ 5 กองทุนน่าจับตาท้าโควิด เพื่อการลงทุนที่ดีในยุคโควิด ก็อาจจะช่วยเป็นทางเลือกที่ดีให้กับเหล่าผู้ลงทุนที่กำลังหากองทุนดีๆ ให้ผลตอบแทนงาม ในยุคของโควิดนี้อยู่ นอกจากนี้สามารถไปติดตามบทความ ธุรกิจบริการ มาแรงช่วงล็อกดาวน์ ที่จะตอบโจทย์คอหนังที่เป็นสายลงทุน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย !